ลุ้นรับ ThinkPad wireless mouse ไปเลย! เพียงแค่ลงทะเบียนรับโปรโมชั่น และข่าวสาร สิทธิพิเศษจาก Lenovo
เพิ่มประสิทธิภาพระบบ Data Center ของคุณให้สูงขึ้น
โดย admin เมื่อ 4 มีนาคม 2559 เวลา 14:25
  Twiter

ด้วยโซลูชันผสานจาก Lenovo และ Nutanix

ความยากในการจัดการความซับซ้อนที่เกิดขึ้นกับระบบดาต้าเซ็นเตอร์ยุคปัจจุบัน เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเกิดการหยุดชะงัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างในลักษณะแบบไฮเปอร์ไวเซอร์และเวอร์ชวลไลเซชันเริ่มเข้ามามีบทบาทต่อดาต้าเซ็นเตอร์มากขึ้น ทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีต้องเพิ่มทักษะในการดูแลและบริหารจัดการเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ระบบไฮเปอร์ไวเซอร์ยุคใหม่ที่เป็นการผสานการทำงานที่ลงตัว อย่างเช่น Lenovo และ Nutanix ทำให้การทำงานของดาต้าเซ็นเตอร์และการสร้างจัดการด้านเวอร์ชวลไลเซชันเป็นไปได้อย่างง่ายขึ้น

Lenovo และ Nutanix ได้ลงนามความร่วมมือกันไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยจะเป็นพันธมิตรกันในส่วน

ของการพัฒนาและการทำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตัว Hyperconverged Appliances ใหม่ของ Lenovo ซึ่งขับเคลื่่อนด้วยซอฟต์แวร์จาก Nutanix เป็นการรวมเอาตัวเซอร์วิสในการจัดการสถาปัตยกรรมต่าง ๆ เช่น สตอเรจ เซิร์ฟเวอร์ และบริการด้านเวอร์ชวลไลเซชันเข้ามาร่วมอยู่ในผลิตภัณฑ์เพียงหนึ่งเดียว ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการโครงสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ได้ง่าย และที่สำคัญประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายทางด้านไอทีได้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ด้าน Hyperconverged Appliances ตัวใหม่ที่มาจากความร่วมมือของทั้งสองบริษัทนี้ ถือว่าเป็นการดึงเอาความเป็นผู้นำของทั้งคู่มาร่วมกัน และในหลาย ๆ รุ่นก็ดึงเอาขุมพลังความสามารถของเทคโนโลยีจาก Intel เข้ามาใช้งานอีกด้วย ดังนั้น สามารถที่จะช่วยให้คุณจัดการกับเวิร์กโหลดที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปพลิเคชันทางด้านเอ็นเทอร์ไพรส์ต่าง ๆ (เช่น CRM, ERP, BI, ฯลฯ) การจัดการดาต้าเบส ความพร้อมในการรองรับระบบเวอร์ชวลแมชชีน การวิเคราะห์ระบบบิ๊กดาต้า และอื่น ๆ ที่ทำให้มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพมากกว่าระบบเดิม

image

ผลิตภัณฑ์ Lenovo Converged HX Series

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ในงาน Gartner Data Center Conference โดยผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ชื่อว่า Lenovo Converged HX Series ที่ดึงเอาประสิทธิภาพจากซอฟต์แวร์ของ Nutanix ทั้งส่วนของ Acropolis และ Prism ทำงานร่วมกัน โดยผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานเวอร์ชวลแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ทั้งหมด โดยมันถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถดีไซน์โครงสร้างอินฟราสตรักเจอร์ได้ง่ายขึ้น ลดต้นทุนในการดีพลอย และบริหารจัดการลงไปอย่างมากมาย คุ้มค่าต่อการลงทุน

โซลูชัน Lenovo Hyperconverged ที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์จาก Nutanix นี้ได้รับการยืนยันจากทาง IDC แล้วว่า

สามารถช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายของระบบไอทีอินฟราสตรักเจอร์โดยรวมได้สูงถึง 60% (ที่มา : http://goo.gl/Mo27ib) เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการความง่ายและความสะดวกในการบริหารจัดการโครงสร้างอินฟราสตรักเจอร์

ปัจจุบัน Lenovo Converged HX Series มีให้คุณเลือกในหลากหลายรุ่น และปรับให้เหมาะกับแอปพลิเคชันในการ

ทำงานต่าง ดังนี้

Lenovo Converged HX3500 : สำหรับรุ่นนี้ปรับให้เหมาะกับการใช้งานระบบ VDI และการใช้งานเวิร์กโหลดด้านเวอร์ชวลไลเซชันที่ไม่ใหญ่มากนัก เช่น การใช้งานระบบอีเมล, ไฟล์ แอนด์ พรินต์, เว็บเซิร์ฟเวอร์, มิดเดิลแวร์, ดาต้าเบสระดับเบื้องต้น และการทำงานแบบรีโมตออฟฟิศ

Lenovo Converged HX5500 : สำหรับรุ่นนี้ปรับให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับเวิร์กโหลดด้าน Server Virtualization ในสภาพแวดล้อมโครงสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงตัว Hadoop สำหรับการใช้บิ๊กดาต้า, ระบบไฟล์เซิร์ฟเวอร์, การทำแบ็กอัป, และการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่รองรับ DR Site (Disaster Recovery)

Lenovo Converged HX7500 : สำหรับรุ่นนี้ปรับให้เหมาะกับการใช้งานกับโครงสร้างดาต้าเบสและการใช้งาน I/O ที่

มีความเข้มข้นในระดับสูง ตัวอย่างเช่น การใช้งานระบบ MS SQL Server, MS Exchange, SharePoint และสภาพแวด

ล้อม Oracle RAC

ให้ความง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุด

Lenovo Converged HX Series นับเป็นส่วนผสมแห่งความสำเร็จระหว่าง Lenovo และ Nutanix ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะดีพลอยโครงสร้างอินฟราสตรักเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นระบบคอมพิวติ้ง, สตอเรจ และการบริหารจัดการ เป็นต้น ลงบนเครื่องเพียงหนึ่งเดียว ช่วยสร้างประสบการณ์ความง่ายและสะดวกรวดเร็วในการจัดการอินฟราสตรักเจอร์ในสหัสวรรษใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุด

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map