ลุ้นรับ ThinkPad wireless mouse ไปเลย! เพียงแค่ลงทะเบียนรับโปรโมชั่น และข่าวสาร สิทธิพิเศษจาก Lenovo
ปรับองค์กรสู่โลกยุคดิจิตอล ด้วยระบบการจัดเก็บข้อมูลแห่งยุค “Lenovo Storage”
โดย admin เมื่อ 15 สิงหาคม 2559 เวลา 10:35
  Twiter

ธุรกิจ SMB ในปัจจุบันเป็นกลุ่มธุรกิจที่ช่วยในการขับเคลื่อนประเทศเป็นอย่างมาก ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้ ซึ่งวันนี้ SMB ส่วนใหญ่เริ่มมีการวางระบบห้องดาต้าเซ็นเตอร์ใช้กันมากขึ้น เพื่อช่วยอำนวยในด้านของการดูแลจัดการระบบไอทีในองค์กรให้เป็นสัดส่วนมากกว่าในอดีต นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีความต้องการใช้ข้อมูลที่หลากหลายทั้งแบบ Structured Data (ข้อมูลที่เป็นโครงสร้างชัดเจน) และแบบ Unstructured Data ที่กล่าวไปในข้างต้น ซึ่งเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากมายในแต่ละวัน ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาในการใช้ระบบสตอเรจแบบเดิม (เป็นฮาร์ดดิสก์ที่ติดมากับเครื่อง) ไม่เพียงพอที่จะรองรับข้อมูลและการบริหารจัดการที่เพิ่มขึ้นได้
ต้องยอมรับกันว่าข้อมูล เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อองค์กรในทุกขนาดมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูล ในลักษณะที่ Unstructured Data เป็นข้อมูลแบบที่ไม่ได้มีโครงสร้างในการจัดเก็บ ได้ขยายตัวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะ เป็นข้อมูลภาพ, ข้อมูลโซลเชียล และอื่นๆ ส่งผลให้องค์กรจำเป็นต้องมีระบบการจัดเก็บที่สามารถตอบสนองการ เพิ่มขึ้นของข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

S2200_Beauty_Right_view
Lenovo ได้ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างดี จึงได้พัฒนาโซลูชั่นด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรในทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือกลาง (SMB) แม้กระทั่งองค์กรในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์

ครบเครื่องเรื่อง “สตอเรจ”
ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว Lenovo ได้พัฒนาสตอเรจในหลากหลายรุ่น ที่สามารถรองรับกับความต้องการขององค์กร  ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูลแบบ Data Tiering, การทำ Thin Provisioning, มีฟังก์ชัน SSD Read Caching,  ฟังก์ชัน Rapid RAID , การทำ Snapshot, และการทำ Storage Pooling ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ล้วนเป็นฟีเจอร์ในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ ที่ทาง Lenovo ตั้งใจเพิ่มเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์สตอเรจของตน เพื่อให้องค์กรไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือ SMB สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

CHyT7BdWUAAosGb

ก้าวแรกกับ Lenovo Storage S2200 :
องค์กร SMB ส่วนใหญ่ต่างเข้าใจผิดว่า การที่จะมีระบบสตอเรจได้นั้นองค์กรจะต้องมีขนาดใหญ่ และมีพนักงานเป็นจำนวนมากๆ แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะองค์กรขนาดใด ก็สามารถที่จะมีสตอเรจที่มีความแข็งแกร่งและสามารถรองรับปริมาณข้อมูลมหาศาลได้เช่นกัน Lenovo Storage S2200 เป็นสตอเรจในระดับ Entry-Level SAN ที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบเอ็นเทอร์ไพรส์มากมาย ช่วยให้ธุรกิจขนาดย่อมสามารถที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านสตอเรจได้อย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยระบบการจัดการที่มี GUI ที่เข้าใจง่าย ช่วยให้องค์สามารถเรียนรู้วิธีการใช้งานและคอนฟิกได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในระดับสูงเลย มันสามารถที่จะเพิ่มขยายตามการเติบโตขององค์กรได้อย่างเป็นระบบ และมีฟังก์ชันที่ออกแบบมาเฉพาะทางด้านสตอเรจให้ใช้งานครบถ้วน สามารถรองรับการทำเรื่องการเรพพลิเคตข้อมูล (Replication) และการทำ DR (Disaster Recovery) ได้อย่างสบาย ในกรณีหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับไซต์งานหลัก หรือหากต้องการขยายการทำงานแบบสเกลเอาต์ ก็ทำได้ด้วยระบบ Provisioning หรือ ปรับเปลี่ยนเป็น SAN ในกรณีที่องค์กรคุณเติบโตขึ้น

สำหรับ Lenovo S2200 นั้นให้ทางเลือกที่ดีในการใช้งาน คุณสามารถที่จะเลือกการเชื่อมต่อได้หลากหลาย เหมาะสำหรับองค์กร SMB ในระดับเริ่มต้นที่ต้องการมีสตอเรจ ที่มีฟังก์ชันและฟีเจอร์การทำงานในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ที่ครบครัน

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย  Lenovo Storage S3200 :
เมื่อมีการขยายตัวของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่เพิ่มขึ้นตามตัวก็คือข้อมูล โดยในยุคที่เป็นแบบดิจิตอลเฉกเช่นในปัจจุบัน ทำให้ต้องใช้ระบบสตอเรจที่มีความ Extreme เพิ่มมากขึ้น Lenovo Storage S3200 เป็นสตอเรจที่พัฒนามาช่วยเพิ่มศักยภาพขององค์กรที่ต้องการคุณสมบัติที่และฟังก์ชันในการทำงานที่มีความ Hybrid มากขึ้นอย่างเช่น การสร้างระบบเวอร์ชวลสตอเรจ เป็นต้น องค์กร SMB ส่วนใหญ่ได้เริ่มหันมาพิจารณาฟังก์ชันการทำงานในลักษณะเวอร์ชวลมากขึ้นแล้ว เพราะมันจะทำให้ประหยัดต้นทุนลงไปอย่างมากมาย และ S3200 ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการจุดนี้ได้ในราคาที่เหมาะสม และที่สำคัญ “ง่าย” ต่อการบริหารจัดการมากกว่าระบบเวอร์ชวลสตอเรจแบบดั้งเดิมเสียอีก

Lenovo Storage S3200 ออกแบบด้วยคุณสมบัติในการเร่งประสิทธิภาพการใช้งานด้วย IOPs ที่สูงถึงระดับ 120,000 ความเร็วในการอ่านข้อมูลระดับ 6.4 Gbps และความเร็วในการเขียนสูงถึง 5.3 Gpbs ต่อวินาที นั่นจึงไม่แปลกใจเลยว่าองค์กร SMB ที่มีการขยายตัวทางธุรกิจสูงจึงหันมาไว้วางใจ Lenovo Storage S3200 มากขึ้นเป็นลำดับ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบการเชื่อมต่อที่เป็นแบบ มัลติ-โปรโตคอล ที่ให้คุณเชื่อมกับอุปกรณ์ได้ทั้งแบบ Fiber Channel และ iSCSI หรือ SAS ก็ได้เช่นกัน

สำหรับ Lenovo S3200 เป็นสตอเรจที่พัฒนาและเติมความสามารถด้านประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยเหมาะสำหรับองค์กร SMB ที่เริ่มมีการขยายตัวและรองรับการทำงานและจัดเก็บข้อมูลข้ามไซต์ ที่จำเป็นต้องอาศัยระบบ Replication ข้อมูลที่ต้องการความปลอดภัยสูง  รวมถึงการสร้างเวอร์ชวลสตอเรจเพื่อจัดการกับข้อมูลจำนวนมาก

V5030-Overview

ก้าวถึงขีดสุดแห่งนวัตกรรมด้วย Lenovo Storage V5030
Lenovo พัฒนาสตอเรจที่มาพร้อมด้วยขีดความสามารถสูง พร้อมความยืดหยุ่นที่ให้คุณปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง มันออกแบบมาเพื่อการใช้งานระบบเวอร์ชวลสตอเรจที่ง่ายมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรขนาดกลางที่กำลังขยายขีดความสามารถในการทำงานให้รองรับธุรกิจ ในขณะที่คงไว้ซึ่งเรื่องของงบประมาณที่ลงตัว นั่นก็คือ Lenovo Storage V5030 ซึ่งจะปรับเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสตอเรจที่เคยพบมาไปอย่างสิ้นเชิง

ด้วย V5030 เพียงตัวเดียว ก็สามารถที่จะขยายความจุได้มหาศาลถึง 2.016 เพทาไบต์ (คิดเป็นประมาณความจุเท่ากับ 2 พันกว่าเทราไบต์เลยทีเดียว) หรือจะให้รับมือกับการสร้างระบบเวอร์ชวล ก็บริหารจัดการได้สูงถึง 32 เพทาไบต์อีกด้วย ความจุขนาดนี้เรียกได้ว่า รองรับงานต่างๆ ได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ยิ่งหากว่าคุณมี V5030 ถึงสองเครื่อง จะทำให้คุณสามารถสร้างระบบคลัสเตอร์ของสตอเรจ เพื่อที่จะช่วยในการขับเคลื่อนการทำงานทั้งหมดในดาต้าเซ็นเตอร์ได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น ประสิทธิภาพที่เพิ่มหลายเท่าตัว, การจัดการแบนด์วิธที่ดีกว่า, การขยายและรองรับไดรฟ์ได้มากถึง 1,008 ไดร์ฟเลยทีเดียว

และถ้าพูดถึงเรื่องของการเชื่อมต่อ V5030 นั้นเป็นสตอเรจที่มีคุณลักษณะแบบไฮบริดบล็อก ที่รองรับการต่อเชื่อม ได้อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการต่อเชื่อมแบบ 10 Gb iSCSI และ 12 Gb SAS, 1 Gb iSCSI, 10 Gb  iSCSI หรือ FCoE, หรือ 16 Gb FC ก็ได้ด้วย

StorageReview-Lenovo-ThinkServer-RD630-Drive-Bays

ในแง่ของการทำเวอร์ชวลไลเซชันที่เอ่ยไปในตอนต้นนั้น Lenovo Storage V5030 มีฟังก์ชันในการรองรับงานนี้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำ Provisioning, การจัดการะบบ Tieing ของสตอเรจได้อย่างอัตโนมัติ, การสร้างระบบสตอเรจ เวอร์ชวลไลเซชันทั้งภายในและภายนอกได้อย่างสมบูรณ์แบบ, การทำคลัสเตอร์, การเข้ารหัส, การบีบอัดข้อมูล, การทำเรพพลิเคชันข้อมูล พร้อมกับรองรับระบบได้หลากหลาย หรือที่เรียกว่า Multiprotocol นั่นเอง

สำหรับ Lenovo V5030 เป็นสตอเรจขั้นสูงสำหรับองค์กรขนาดกลาง ที่มีการขยายโครงสร้างของดาต้าเซ็นเตอร์และข้อมูล ที่สูงมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความจำเป็นในการจัดสรรข้อมูลผ่านระบบเวอร์ชวลไลเซชัน ซึ่ง V5030 ให้ฟีเจอร์ต่างๆ มาครบถ้วน พร้อมทั้งบริหารจัดการขนาดความจุที่รองรับข้อมูลทั้ง Structure และ Unstructured ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ทั้งหมดคือผลิตภัณฑ์ Lenovo Storage ที่ออกแบบมาเพื่อองค์กรธุรกิจทั้งขนาดย่อม, SMB และธุรกิจขนาดกลางที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือใคร รวมถึงต้องการระบบที่มีเสถียรภาพมากที่สุด เพื่อรองรับกับการเติบโตของธุรกิจที่จะมุ่งไปข้างหน้าสู่โลกของเวอร์ชวลไลเซชันและคลาวด์ได้ในอนาคต !

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map