ไลฟ์สไตล์
Multi-doing-image การตั้งหน้าจอภาพแบบมัลติมอนิเตอร์บน Windows 10 จะต่อกี่จอก็ได้ง่ายเหมือนกัน

โดยปกติหากคุณใช้งานคอมพิวเตอร์แบบจอเดียวคงไม่ยุ่งยากในการปรับเปลี่ยนมากนัก แต่เมื่อคุณต้องการใช้จอมอนิเตอร์มากกว่า 1 จอขึ้นไป หรือทำงานแบบมัลติมอนิเตอร์จะต้องมีรายละเอียดในการตั้งค่าอยู่บ้าง เพื่อกำหนดการใช้งานให้กับจอแต่ละตัว สำหรับการใช้งานบน Windows 10 นั้นมีฟังก์ชันการทำงานที่ง่ายกว่าเวอร์ชันที่ผ่านมา จึงไม่ต้องกังวลว่าจะซับซ้อนจนเกินไป แต่ก่อนที่จะตั้งค่าการใช้มอนิเตอร์หลายตัวด้วยกันนั้นอาจจะต้องเตรียมการเบื้องต้น ด้วยการเช็กพอร์ตแสดงผลที่ต้องการใช้และสายสัญญาณให้ครบถูกต้องก่อน ไม่ว่าจะเป็น VGA, DVI, HDMI หรือ DisplayPort โดยเมื่อต่อสายต่าง ๆ เข้าไปยังหน้าจอแต่ละตัว ก็พร้อมสำหรับการตั้งค่าเพื่อใช้งานกันต่อไป จุดสำคัญนั้นประกอบด้วยการสวิตช์หน้าจอแต่ละโหมดและการกำหนดค่าความละเอียดการทำงาน vvvvvvv การสวิตช์ระหว่างหน้าจอหรือ Display Mode โหมดการสวิตช์หน้าจอนั้นจะให้คุณเลือกปรับการใช้งานหน้าจอได้ 4 แบบด้วยกัน คือ หน้าจอเดียว แสดงผลแบบเดียวกันทุกหน้าจอ แสดงผลแบบต่อเนื่องแต่ละจอ และโหมดสุดท้ายคือแสดงผลที่หน้าจอที่สองเท่านั้น หน้าจอแรกจะดับไป สำหรับคนส่วนใหญ่ที่ใช้มากกว่าหน้าจอเดียวมักจะใช้โหมด Extend หรือต่อขยาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเอกสาร ดูหุ้น ดูหนัง หรือทำงานก็ตาม เช่นเดียวกับเกมเมอร์มักจะปรับให้มีพื้นที่ดูภาพในเกมได้กว้างมากยิ่งขึ้น โดยปกติหน้าจอหลักจะแสดงผลความละเอียดพื้นฐานของระบบอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการปรับความละเอียดบนหน้าจอตัวอื่นก็ลากเมาส์ไปวางบนหน้าจอที่ต้องการปรับความละเอียดแล้วตั้งค่า แต่ปกติแล้ว Windows จะรวมหน้าจอเป็นแนวกว้าง เช่น หน้าจอหลักมีความละเอียดที่ 2560 x 1440 […]

IdeaPad320_allcolors Lenovo Ideapad 320 สเปคดี ราคาคุ้ม   สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการโน้ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งที่เน้นราคาประหยัดสักหน่อย แต่ยังมาพร้อมสเปคและฟังก์ชันที่จัดเต็ม 20 กันยายน 2560
maxresdefault Flash BIOS คืออะไร, ซื้อโน้ตบุ๊คมาใหม่จำเป็นต้อง Flash BIOS ไม, ทำแล้วเร็วขึ้น ดีขึ้นไหม หลายคนอาจยังสงสัยว่า BIOS คืออะไร BIOS เป็นตัวย่อมาจากคำว่า Basic Input-Output System ของคอมพิวเตอร์ ก็คือโปรแกรมที่ฝังอ 19 กันยายน 2560
review-Lenovo-Legion-Y520-GTX-1050-Ti-600-12 ปิดการทำงานทัชแพดทันทีเมื่อต่อเมาส์บน Windows 10 เวลาเล่นเกมมือไปโดนจะได้ไม่เป็นไร สำหรับบางคนอาจจะเฉย ๆ แต่หลายคนที่ใช้โน้ตบุ๊คอาจจะเบื่อ โดยเฉพาะต้องมาเปิด-ปิดการทำงานของทัชแพดบนโน้ตบุ๊ค แม้ว่าจะต่อเมา 18 กันยายน 2560
windows10-app-map-7 ดาวน์โหลดแผนที่มาใช้แบบ Offline บน Windows 10 สร้างเส้นทาง หาตำแหน่งสะดวก สำหรับคนที่ชอบเดินทางหรือต้องเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องอาศัยแผนที่ และการระบุตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยหรือต่างประเทศ ปัจ 18 กันยายน 2560
Lenovo-Yoga-520-14-inch-featured-tt-folded-display เมื่อระบบปฏิบัติการ Windows 10 มีปัญหา !!! System Restore ช่วยแก้ไขไม่ต้องลงใหม่ก็ได้   ปกติเวลาที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีสำรองข้อมูลหรือ Backup เอาไว้ เผื่อไว้ว่าถ้าเกิดปัญหาก็ยังมีข้ 22 สิงหาคม 2560
lenovo-miix-320-silver-white-gallery-01 Lenovo MIIX 320 แท็บเล็ตน้องใหม่ไฉไลกว่าเดิม   ซีรีส์ MIIX ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แท็บเล็ตที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะน้องเล็กที่เน้นเรื่องราคาประหยัดอย่าง 22 สิงหาคม 2560
เพิ่มเติม...
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map