ไลฟ์สไตล์
windows-10-settings-app ไม่ต้องรำคาญอีกต่อไป วิธีปิด Settings App และปิดเตือน Windows Defender ฟีเจอร์บน Windows 10

สำหรับคนที่ใช้ Windows 10 บางครั้งอาจจะติดอยู่กับฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่อยากใช้งาน หรือบางครั้งจำเป็นต้องปิด เช่น บางครั้งต้องใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคนอื่น ๆ ถ้าเปิด Settings App ทิ้งไว้ หลายครั้งจะพบว่าระบบไม่เหมือนเดิมหรือเปลี่ยนไป หรือจะเป็นการปิดเตือน Windows Defender และ File Explorer Ads เป็นต้น วันนี้มาดูกันว่าเราปิดหรือซ่อนการทำงานอะไรได้บ้าง 1. ซ่อน Settings App ทำไมเราถึงต้องการซ่อน Settings App นี้ หลายครั้งที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ร่วมกัน หรือบางทีมีเด็กเล็กๆ ใช้ร่วมด้วย ฟีเจอร์นี้จะทำให้คนอื่นๆ สามารถเปลี่ยนแปลงค่าหรือตั้งค่าต่างๆ ได้มากมาย กรณีที่บางคนเผลอคลิกเข้าไป และปรับตั้งค่าโดยไม่รู้ตัว ก็อาจทำให้ไม่สามารถใช้งานต่อหรือการแสดงผลทำงานผิดเพี้ยนไปได้ ดังนั้นเราจึงอาจต้องปิดเพื่อลดปัญหาดังกล่าว การปิดก็ไม่ได้ยุ่งยาก แค่เพียงกดปุ่ม Windows จากนั้นพิมพ์ gpedit.msc แล้วเข้าไปที่ Local Group Policy editor จากนั้นเข้าไปยัง Computer Configuration > Administrative […]

Lenovo-Yoga-Mouse-Featured-Image-1060x500 แก้ปัญหาเมาส์ผีหลอก เลื่อนเองอัตโนมัติ จัดการได้เอง ถ้าในระหว่างที่คุณกำลังใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วรู้สึกว่าเวลาเลื่อนเมาส์ จะเห็นเคอร์เซอร์หรือหัวลูกศรสะดุดเป็นระยะ หรือเลื่อ 28 มิถุนายน 2560
advanced-startup-options-windows-10 แก้ปัญหาเครื่องแฮงก์ วินโดวส์ค้าง บูตไม่ขึ้นด้วย Advance Startup Advance Startup เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณบูตเข้าสู่ Troubleshooting Mode สำหรับการแก้ปัญหา ในกรณีที่คุณต้องการ ร 28 มิถุนายน 2560
81DPK8c2-sL._SL1500_ เพิ่มคุณภาพเสียงให้หูฟังได้หนักหน่วงขึ้น Windows Sonic บน Windows 10 เป็นที่ทราบกันดีว่าการอัพเดต Windows 10 Creators นี้นอกจากจะเป็นการแก้ไขบั๊กและปรับปรุงในบางส่วนแล้ว ยังมาพร้อมสิ่งที่เร 28 มิถุนายน 2560
lenovo-detail-accessory-mouse-7 เพิ่มความเร็ว Scrollbar บนเมาส์ให้เลื่อนไว ดูเว็บได้สะดวก ตั้งได้บน Windows 10 สำหรับคนที่ท่องเว็บบ่อย ๆ แล้วต้องหงุดหงิดกับการใช้งาน Scrollbar ที่แสนจะเชื่องช้า เลื่อนขึ้น-ลงทีได้ไม่กี่บรรทัด หรือบา 28 มิถุนายน 2560
windows-10-start-uninstall 3 วิธีลบโปรแกรมบน Windows 10   สำหรับวินโดวส์รุ่นก่อน ๆ การเข้าไปลบโปรแกรมที่ติดตั้งไว้คงต้องเข้าไปที่ Programs and Features อย่างเดียว แต่ใน Wi 28 มิถุนายน 2560
04_Ideacentre_310S_510_Productivity_Hero-Shot_Photoshop_Sofa_Screen_Fill_01 Lenovo ideacentre 510 ดีไซน์ใหม่สุดลงตัว   ปัจจุบันตลาดพีซีกลับมาเติบโตขึ้นอีกครั้งด้วยสเปคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งจากค่าย Intel และ AMD ที่ใช้งานหนักได้มากขึ้ 28 มิถุนายน 2560
เพิ่มเติม...
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map