ทิปและเทคนิค
clip_image002.jpg วิธีแก้ปัญหาโน้ตบุ๊กรุ่นเก่าปรับแสงหน้าจอไม่ได้เมื่อลง Windows 10

สำหรับโน้ตบุ๊กที่มีอายุมากๆ ที่สมัยก่อนมีเพียงแค่ Windows XP, 7, 8 และ 8.1 มักจะไม่ซัพพอร์ตกับ Windows 10 เท่าไรนักซึ่งมักจะเจอบัคโน้นบัคนี่ ทำให้หงุดหงิดเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการเพิ่มแสง ลดแสงหน้าจอก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่หลายคนพบเจอในบทความนี้ทางทีมงานได้ค้นพบวิธีที่สามารถเพิ่มแสงลดแสงหน้าจอโน้ตบุ๊กรุ่นเก่าได้ วิธีการจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ (แต่บอกก่อนว่าวิธีนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกเครื่องนะครับ) ขั้นตอนวิธีการทำ 1. คลิกขวาที่ปุ่ม Start จากนั้นเลือก Device Manager 2. เมื่อหน้า Device Manager ขึ้นมาให้เลือกแท็บMonitors จากนั้นคลิกขวาที่ Generic PnP Monitor แล้วกด Enable Device 3. เสร็จแล้วก็ปิดหน้า Device Manager แล้วลองกดเพิ่มแสง ลดแสงดูว่าใช้ได้หรือไม่ วิธีการนี้จะใช้ได้เกือบทุกรุ่นส่วนรุ่นที่ใช้วิธีนี้ไม่ได้ อาจจจะมีสาเหตุมาจากเครื่องเก่าเกินไปหรือไม่ก็คงต้องอัปเดต BIOS ให้เป็นรุ่นล่าสุดก่อน คงต้องทดสอบทีละอย่างๆลองไปนะครับ สำหรับ Tips นี้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้เองเพียงไม่กี่ขั้นตอนโดยไม่ต้องถึงมือช่าง แต่อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกเครื่องซึ่งเครื่องไหนที่ลองหลายวิธีการแล้วยังปรับแสงลดแสงไม่ได้แนะนำว่าให้ย้อนกลับไปใช้ Windows เก่าจะดีกว่าเพราะตัวเครื่องโน้ตบุ๊กเองอาจจะไม่ได้ออกแบบไดรเวอร์ให้มาซัพพอร์ตมากนักกับระบบปฏิบัติการใหม่ๆเช่น โน้ตบุ๊กสมัย Windows […]

clip_image001.jpg รู้จักโหมด Hibernate ในคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก หลักการเหมือน Power Off แต่ใช้งานต่อได้แบบ Sleep เพื่อนๆที่ใช้งานวินโดวส์เป็นประจำน่าจะคุ้นเคยกับโหมดต่างๆที่ปุ่ม Shutdown กันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Sleep, Shutdown และ Re 13 กุมภาพันธ์ 2561
clip_image002.jpg ฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ก่อนขาย รูปลับ ไฟล์ส่วนตัวจะหายหรือไปโผล่ที่อื่นจริงหรือ หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเปลี่ยนหรืออัปเกรดฮาร์ดแวร์บ่อยๆอุปกรณ์บางอย่างอาจจะเปลี่ยนได้ง่าย เรียกว่าถอดเปลี่ยนซื้อขายก 13 กุมภาพันธ์ 2561
clip_image002.jpg ประหยัดแบตเตอรี่ ยืดอายุแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ค พร้อม Calibrate Battery ให้ใช้ได้นานที่สุด มีคำถามมากมายเกี่ยวกับแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จ, แบตเสื่อม ประหยัดแบต โน๊ตบุ๊คและอีกมากมาย เนื่องด้วยในบรรดาอุปกรณ์ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Lenovo-ThinkPad-X1-Tablet-2016-Review-13 Windows Tips ยกเลิกรีสตาร์ต แก้ปัญหา Bluescreen จอฟ้า จอดำ ให้ทำงานได้ทั้ง Windows 7, 8 และ 10 อาการติด Blue Screen of Deathหรือ BSOD ที่เป็นปัญหาน่าปวดหัวบางครั้งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเพียงแค่เราตรวจเช็กและเข้าใจ 30 มกราคม 2561
convert-almost-any-file-type-straight-your-cloud-account.1280x600 แปลงไฟล์เพลง วีดีโอ แบบออนไลน์ CloudConvert ไม่ต้องลงโปรแกรม แถมฟรีด้วย! ใครที่ใช้โน้ตบุ๊กไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือตัวบางๆน่าจะทราบดีว่าบางทีฮาร์ดดิสก์ที่มีอยู่น้อยนิด เช่น รุ่นที่ใส่ SSD 120-25 19 มกราคม 2561
easeus-partition-master-tool-article-image วิธีเพิ่มพื้นที่ Drive C โดยแบ่งจาก Drive D ด้วยวิธีการง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ทำตามได้เลย !!! ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักประสบปัญหาไดรฟ์C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีก็เต็มโดยที่เราไม่ได้ไปลงโปรแกรมเพิ่มหรื 19 มกราคม 2561
เพิ่มเติม...
โปรโมชั่น หรือ โบรชัวร์
1 - CopyBrochure Lenovo Feb 2018 จัดเต็มทั้ง YOGA 920 และ ideapad 720s
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map