ทิปและเทคนิค
review-Lenovo-Legion-Y520-GTX-1050-Ti-600-12 ปิดการทำงานทัชแพดทันทีเมื่อต่อเมาส์บน Windows 10 เวลาเล่นเกมมือไปโดนจะได้ไม่เป็นไร

สำหรับบางคนอาจจะเฉย ๆ แต่หลายคนที่ใช้โน้ตบุ๊คอาจจะเบื่อ โดยเฉพาะต้องมาเปิด-ปิดการทำงานของทัชแพดบนโน้ตบุ๊ค แม้ว่าจะต่อเมาส์ใช้แล้วก็ตาม บางทีมือเผลอไปโดน เคอร์เซอร์ก็วิ่งไปที่ไหนแล้ว ซ้ำร้ายยังพิมพ์ผิดบรรทัดอีก แต่ปัญหานี้เราสามารถปิดการทำงานได้ตามขั้นตอนนี้ ซึ่งทัชแพดจะหยุดทำงานทันที เมื่อคุณต่อเมาส์เข้าโน้ตบุ๊ค ปิดการทำงานทัชแพดทันทีเมื่อต่อเมาส์บน Windows 10 เวลาเล่นเกมมือไปโดนจะได้ไม่เป็นไร สำหรับทัชแพดนั้นต้องเรียกว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้โน้ตบุ๊คทำงานได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ดี หลายคนยังคงเลือกเมาส์เป็นตัวช่วยให้การทำงานสะดวกมากกว่าเดิม เพียงแต่ใน Windows 10 หรือในเวอร์ชันอื่น ๆ ที่ผ่านมา ผู้ใช้ยังคงต้องปิดการทำงานของทัชแพดด้วยตัวเอง เมื่อต่อเมาส์ใช้งาน แต่ยังมีวิธีที่ทำให้ระบบปิดการทำงานทัชแพด (Disable) เมื่อต่อเมาส์ใช้งานโดยอัตโนมัติได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมาส์มีสายหรือไร้สาย หรือที่ต่อบลูทูธก็ตาม เริ่มต้นการ Disable Touchpad เวลาที่ต่อเมาส์เพื่อใช้งาน 1. ให้ไปที่ Settings แล้วคลิกเลือกที่ Device 2. จากนั้นคลิกที่ Touchpad ด้านล่างหัวข้อ Touchpad ให้เอาเครื่องหมาย Leave touchpad on when a mouse is connected ออก […]

lenovoyoga2_11_ports-100312474-orig วีธีแก้ไขปัญหามองไม่เห็น USB ไม่เจอ Flash Drive ไดรฟ์หายบน Windows 10   USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปรินเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติก หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต U 22 สิงหาคม 2560
edge วิธีเปลี่ยนเว็บเบราว์เซอร์ที่ชอบใช้ให้เป็น Default บน Windows 10 ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน   ถ้าคุณอยากตั้ง Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่ใช้สำหรับการใช้แอพต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ Windows นั้นมาพร้อมกับ In 22 สิงหาคม 2560
Turbo_2 ลดความร้อน CPU แบบง่าย ๆ ด้วยการปิด Turbo Boost เห็นผลเย็นทันใจ เปิดคืนได้ฉับไว   สำหรับคนที่ใช้งานโน้ตบุ๊คในสภาพอากาศที่ร้อนแบบบ้านเรานั้น บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่า CPU ของ Notebook นั้นค่อนข้าง 22 สิงหาคม 2560
maxresdefault ไฟล์หาย รวมโซลูชั่น Save File Word ให้ปลอดภัย เซฟทีละหลายไฟล์ เซฟอัตโนมัติ การใช้งาน MS Word นอกจากฟังก์ชั่นการทำงานแล้ว เรื่องการจัดเก็บหรือเซฟไฟล์ (Save File) ก็มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะใ 29 กรกฎาคม 2560
ddd ตั้งคีย์ลัดให้กับ Game Bar สำหรับคอเกมหรือนักแคสเกมให้ทำงานสะดวกขึ้น โดยปกติแล้วเวลาเราต้องการที่จะบันทึกคลิปวิดีโอที่หน้าจอ ส่วนใหญ่จะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกมาติดตั้ง แต่สำหรับ Windows 10 29 กรกฎาคม 2560
4560 รวมคีย์ลัดโปรแกรม Photoshop ที่นักแต่งภาพทุกคนต้องรู้เพื่อความสะดวก สำหรับคนที่ใช้โปรแกรมแต่งภาพอย่าง Photoshop คีย์ลัดถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ใช้งานโปรแกรม Photoshop ได้ง่ายแ 29 กรกฎาคม 2560
เพิ่มเติม...
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map