ทิปและเทคนิค
review-Lenovo-Legion-Y520-GTX-1050-Ti-600-26 แนะนำ 4 วิธีดับร้อนโน้ตบุ๊คง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ เพื่อยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องไม่ให้พังก่อนวัยอันควร

นับวันบ้านเราจะร้อนมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาช่วงกลางวันผมแทบไม่อยากออกไปไหนเลย อยากจะนอนตากแอร์อยู่ที่ออฟฟิศอย่างเดียวแต่แม้จะมีแอร์แล้วใช่ว่าโน้ตบุ๊คที่รักของเราจะรู้สึกเย็นเหมือนเราเพราะการทำงานยิ่งหนักเครื่องยิ่งร้อน สเปคยิ่งแรงก็ยิ่งร้อนแม้การออกแบบระบบระบายความร้อนของโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่จะทำออกมาดีแล้วแต่ใช่ว่าจะใช้งานร้อนๆนานๆได้ตลอดเพราะฉะนั้นต้องหาตัวช่วยในการดับร้อนโน้ตบุ๊คสุดรักเสียหน่อย Cooling Pad Cooling Pad หรือแท่นรองโน้ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยระบายความร้อนโน้ตบุ๊คได้อย่างดีเพราะส่วนใหญ่จะมีพัดลมในการเป่าใต้เครื่องช่วยไล่อากาศร้อนออกไปได้เร็วนอกจากนั้นยังมีส่วนเสริมให้ใช้งานโน้ตบุ๊คได้สะดวกอีกด้วย Cooling Pad มีตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาท หรือบางร้านอาจจะแถมมาให้ด้วยซึ่งใช้งานได้ระดับหนึ่งหรือแพงขึ้นไปก็จะมีวัสดุที่แข็งแรงสวยงามมากขึ้นอีกแต่ส่วนใหญ่ที่แพงจะเป็นแบบยกเครื่องให้สูงสำหรับใช้งานคีย์บอร์ดแยกมากกว่าแม้จะไม่มีพัดลมแต่ก็ช่วยให้ใต้เครื่องมีอากาศถ่ายเทได้ดี อย่าขวางทางช่องลม หัวใจของระบบระบายความร้อนโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะพวกสเปคแรงๆคือช่องระบายความร้อนที่จำเป็นต้องเป็นช่องที่ให้อากาศร้อนออกมาโดยแต่ละรุ่นตำแหน่งของช่องระบายความร้อนถ้าไม่นับใต้เครื่องก็จะแตกต่างกันออกไปโดยส่วนใหญ่จะอยู่ด้านซ้ายหรือด้านหลังซึ่งจะระบายความร้อนได้ดีที่สุดโดยไม่มีอะไรบังเพราะด้านขวามักจะเป็นพื้นที่การใช้งานเมาส์แยกแต่ก็มีอีกหลายรุ่นที่วางตำแหน่งช่องระบายความร้อนทางด้านขวาหรือด้านหลังแต่อยู่ติดกับขอบจอซึ่งทำให้ระบายความร้อนได้ไม่ดีนักแต่ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน ก็ไม่ควรมีอะไรบังช่องระบายความร้อนเพื่อการระบายความร้อนที่ดีที่สุดแต่ถ้าจำเป็นเช่นช่องอยู่ด้านขวาอาจจะต้องหา Cooling Pad หรือแท่นวางมาช่วยเพื่อไม่ให้บังช่องระบายความร้อน เปิดเครื่องมาทำความสะอาดบ้าง เมื่อใช้งานนานๆอย่างน้อย 3-6 เดือนก็ควรเปิดด้านในเครื่องมาทำความสะอาดดูดฝุ่นเช็ดทำความสะอาดพัดลมระบายความร้อนด้วยเพื่อให้พัดลมสามารถถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น เพราะถ้ามีฝุ่นเยอะพัดลมจะระบายความร้อนออกไปได้ช้า เพราะมีฝุ่นบังทางลมจึงควรหมั่นทำความสะอาดในเครื่องโดยเฉพาะเพื่อนๆที่ทำงานในที่ที่มีฝุ่นเยอะ พักเครื่องเป็นระยะ อันนี้ไม่ใช่มุกนะครับไม่ว่าโน้ตบุ๊คเพื่อนๆจะสเปคแรงหรือเป็นแค่โน้ตบุ๊คราคาเบา ๆการพักเครื่องเป็นระยะก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อไม่ให้ความร้อนในตัวเครื่องสะสมมากเกินไปและเพื่อให้เครื่องได้พักการทำงานด้วย ยิ่งทำงานนานความร้อนสะสมก็ยิ่งมากอาจจะพักช่วงเวลากินข้าวสัก 30-60 นาที โดยการ Sleep หรือพักเครื่องสัก 10-15 นาที ระหว่างพักก็ได้ นอกจากเครื่องได้พักแล้วคนทำงานก็ยังได้พักสายตาด้วย

5-Best-External-Hard-Disks ฮาร์ดดิสก์แบบเชื่อมต่อภายนอก (External Hard Disk) ใช้ไม่ได้ เปิดไม่ติด ต่อแล้วมองไม่เห็น ปัญหาจากการใช้ External HDD อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุโดยเฉพาะคนที่ต้องใช้งานบ่อยๆ ร่วมกันหลายคน หรือบางทีเกิดจากอุบัติ 19 พฤศจิกายน 2560
galaxy_cat_screaming_in_space_mouse_pad-r430a38016e4d446884394a0a35749d2a_x74vi_8byvr_630 เทคนิคง่าย ๆ กับการทำความสะอาดแผ่นรองเมาส์ที่ถูกวิธีให้สะอาดใสกิ๊งเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ แผ่นรองเมาส์เป็นไอเท็มที่เราจำเป็นต้องดูแลมันเฉกเช่นเมาส์หรือคีย์บอร์ดไม่ควรละเลยปล่อยทิ้งไว้หากเราทำมันเลอะเทอะจากขนมที 18 พฤศจิกายน 2560
clip_image004 4 เทคนิคเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้โน้ตบุ๊คเพื่อใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คคือการใช้งานที่ไม่สะดวกเหมือนเครื่องพีซีไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่เล็ก จอภาพที่มองไม่สบายตาไ 14 พฤศจิกายน 2560
review-Lenovo-Legion-Y520-GTX-1050-Ti-600-12 ปิดการทำงานทัชแพดทันทีเมื่อต่อเมาส์บน Windows 10 เวลาเล่นเกมมือไปโดนจะได้ไม่เป็นไร สำหรับบางคนอาจจะเฉย ๆ แต่หลายคนที่ใช้โน้ตบุ๊คอาจจะเบื่อ โดยเฉพาะต้องมาเปิด-ปิดการทำงานของทัชแพดบนโน้ตบุ๊ค แม้ว่าจะต่อเมา 18 กันยายน 2560
lenovoyoga2_11_ports-100312474-orig วีธีแก้ไขปัญหามองไม่เห็น USB ไม่เจอ Flash Drive ไดรฟ์หายบน Windows 10   USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปรินเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติก หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต U 22 สิงหาคม 2560
edge วิธีเปลี่ยนเว็บเบราว์เซอร์ที่ชอบใช้ให้เป็น Default บน Windows 10 ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน   ถ้าคุณอยากตั้ง Chrome เป็นเบราว์เซอร์ที่ใช้สำหรับการใช้แอพต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ เพียงแต่ Windows นั้นมาพร้อมกับ In 22 สิงหาคม 2560
เพิ่มเติม...
© 2013 Lenovo. All rights reserved. Terms of use : Privacy : Site Map